InNƯỚC HOA

[Review nước hoa] DIPTYQUE TAMDAO – Mùi hương của núi rừng

review nước hoa diptyque tamdao
DIPTYQUE TAMDAO
Mùi hương của núi rừng
Diptyque Tamdao là một trong những chai nước hoa yêu thích của tôi. Lần đầu tiên ngửi Tamdao tôi đã tự nói với bản thân rằng khi nào có người yêu thì đây chắc chắn sẽ là hương nước hoa đầu tiên tôi mua tặng anh.

Ít ai biết rằng Tamdao của nhà Diptyque chính là Tam Đảo, được lấy cảm hứng từ ký ức tuổi thơ ở Việt Nam của Yves Coueslant-một trong ba nhà sáng lập Diptyque, với mục tiêu gói gọn lại hơi thở của núi rừng Tam Đảo vào một chai nước hoa.

Mùi hương chủ đạo của Tamdao là gỗ đàn hương – loài cây xuất hiện khá nhiều ở Tam Đảo và cũng là loài gắn bó khá mật thiết với tín ngưỡng phương Đông, được cho là có thể đưa tâm trí con người trở về sự tĩnh tại an yên. Không biết có phải vì tác dụng vốn có đó không mà khi ngửi Tamdao, nó cho tôi cảm giác vững chãi, an toàn, trầm lắng, đáng tin cậy… tựa như cái hồn của một người đàn ông thực thụ, luôn cố gắng che chắn cho những người thân thương của mình. Gỗ chính là thứ thể hiện đúng nhất tinh thần của đàn ông: cứng cỏi nhưng đầy cảm xúc, chứ không hề cứng như sắt đá, dù bên ngoài họ có cố tỏ ra thế nào…

Tamdao là mùi hương của núi rừng vào đầu ngày sương sớm, khi không khí vẫn còn ẩm ướt, gỗ đàn hương lẳng lặng, đứng yên vững chãi phủ cả khu rừng. Hoặc hãy thử tưởng tượng cánh rừng đó sau một cơn mưa nhỏ, mùi đất mộc mạc nhẹ nhàng, lớp nước mỏng phủ lên lớp rêu non, Tamdao chính là mùi gỗ mộc mạc, êm dịu và tươi mới đó, khác hẳn với hương gỗ nồng nàn như mới bước từ xưởng cưa ra của Le Labo Santal 33.

Sẵn chiết/full cho bạn dùng thử, cam kết hàng auth như uy tín của blog, ghé thăm shop tại đây:
0

You may also like

Leave a Reply