InSÁCH

[Review sách] NGÀY MAI – Guillaume Musso

review sách ngày mai Guillaume Musso

Ngày mai
(NON-SPOIL)

“Tự do của chúng ta được xây dựng dựa trên điều mà người khác không biết về cuộc sống của chúng ta”
-Guillaume Musso, Ngày mai

Tác giả: Guillaume Musso
Dịch giả: Phúc Chi Nhi
Năm xuất bản: 2014 (2013 ở Pháp)
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Nhã Nam
Số trang: 446
Genre: Fiction,Thriller, Romance, France
Rating: 5/5
Xem cách mình cho rating tại đây để dễ hình dung hơn nhé!

Đây là quyển sách đầu tiên mình đọc của Musso và bị chinh phục thật sự. Sau đó mình cũng có tìm đọc Central Park, Cô gái Brooklyn,… và mình nhận ra tài năng nổi bật của Musso là kích thích việc tiết Adrenalin* của cơ thể đó :mrgreen: (*Andrenalin: một loại hoocmon được cơ thể tiết ra khi sợ hãi, tức giận hay thích thú). Nhịp điệu truyện nhanh, dồn dập, không bị lan man, tình tiết ngày càng gay cấn nên nếu bạn có ý định đọc thì hãy tìm một ngày thật rảnh nhé vì dừng lại giữa chừng sẽ khó chịu lắm đó.

“Ngày mai” được xem là một trong những tác phẩm thành công nhất của Musso, một câu truyện trinh thám đội lốt câu truyện tình xinh đẹp. Câu truyện bắt đầu từ sự vô tình quen biết nhau qua mạng của Emma và Matthew-một người đàn ông vừa mất vợ. Khi cả hai đều đồng ý cho bản thân cơ hội tìm hiểu đối phương thì cũng là lúc họ nhận ra trò đùa trớ trêu của số phận: thời gian.

Để cứu vợ của Matthew, Emma và người bạn hacker của mình vô tình bị kéo vào cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm bên dưới một âm mưu kinh khủng và đáng sợ, một sự thật khó lường. (Các bạn đừng để ảnh bìa sách đánh lừa như mình nhé!)

Tác phẩm còn chứa đựng khá nhiều cảm xúc: tình bạn, tình yêu, vì yêu mà ích kỉ, vì yêu mà trở nên tàn ác, khiến ta phải tự đặt câu hỏi, rốt cục vì tình yêu mà con người có thể làm những gì.

—————————–

Nói thêm một chút, Guillaume Musso là một trong những tác giả mà mình muốn sưu tầm hết mọi tác phẩm vì mình thật sự thích văn phong của chú và cái cảm giác kích thích, dồn dập khi bị cuốn hút vào câu truyện đó 😆 .

Xem thêm những tác phẩm trinh thám hay khác tại đây:

ÁC Ý
PHÍA SAU NGHI CAN X
BẠCH DẠ HÀNH

 

0

You may also like

Leave a Reply